Phương Pháp Giáo Dục Tại Các Nước Phát Triển

Nếu các bạn học sinh hay các bậc phụ huynh đang có ý định về một môi trường du học cho con cái của mình thì hãy cùng chúng tôi tham khảo một số nền giáo dục tiên tiến trên thế giới để có được những lựa chọn hoàn hảo hơn nhé.

  1. Phần Lan

Phần Lan luôn được liệt kê nằm trong danh sách quốc gia có hệ thống giáo dục tốt nhất thế giới. Điểm đặc biệt nhất là nước này không phân ban. Học sinh dù khả năng đến đâu đều học lớp giống nhau. Do đó khoảng cách giữa học sinh yếu và giỏi ở Phần Lan là không lớn. Lượng bài tập ở Phần Lan khá ít và học sinh chỉ có phải thi vào năm 16 tuổi.

  1. Thụy Sĩ

5% số học sinh tại Thụy Sĩ theo học trường tư thục. Quốc gia này cũng là đất nước đa dạng ngôn ngữ trong giáo dục vì ở những vùng khác nhau sẽ dạy các ngôn ngữ khác nhau. Đức, Pháp và Italy là 3 thứ tiếng được lưu hành phổ biến. Từ trung học cơ sở trở lên, học sinh được phân ban dựa trên trình độ của họ.

phuong phap giao duc

  1. Bỉ

Tại Bỉ có 4 loại trường trung học cơ sở bao gồm phổ thông, kỹ thuật, dạy nghề và nghệ thuật. Ngân sách nhà nước phần lớn dành cho giáo dục và được quốc gia ưu tiên lên hàng đầu. Học sinh từ 4 đến 18 tuổi được chọn theo học trường công lập hoặc dân lập miễn phí hoặc với mức học phí rất thấp

  1. Singapore

Singapore cũng là một trong những đất nước có tỷ lệ được đánh giá mức giáo dục cao và đặc biệt bài thi PISA là một trong những bài thi gây ấn tượng mang tầm quốc tế. Vậy nhưng tại đây chi phí khá đắt đỏ đồng thời áp lực về học tập rất nặng nề, học sinh thường phải học tập với cường độ vô cùng cao.

  1. Hà Lan

Theo Unicef ước tính Hà Lan là đất nước đánh giá về chỉ số hạnh phúc của trẻ em lớn nhất thế giới đồng thời hệ thống giáo dục ở đây cũng dẫn đầu trong toàn cầu. Hệ thống giáo dục nước này chia thành trường tôn giáo, trường công lập, trường tư chiếm số lượng rất nhỏ. Học sinh tại đây thường không chịu nhiều áp lực về học tập với số lượng bài tập về nhà được đánh giá là vô cùng ít.

 

Ngoài các quốc gia trên chúng ta còn có thê tìm hiểu các nền giáo dục được nhiều cha mẹ mong muốn gửi gắm con mình nhất theo đánh giá năm 2016 của U.S.News gồm  Anh, Canada, Đức, Mỹ và Pháp. Cùng tìm hiểu tại: https://vnexpress.net/tin-tuc/giao-duc/du-hoc/nhung-nen-giao-duc-hang-dau-the-gioi-3357096.html.

Ngoài ra bật mí riêng cho các cha mẹ đang quan tâm tới các kiến thức khác về giới tính hay về titan gel chính hãng có thể truy cập chuyenvochong.info để biết thêm chi tiết.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *