Chuẩn bị gì cho kỳ thi THPT quốc gia 2018

Kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia là một trong những kỳ thi quan trọng và rất nhiều khó khăn. Mỗi năm có đến 2.000.000 thí sinh dự thi. Sự cạnh tranh gắt gao trong kỳ thi để dành được một vé cho kỳ cho Đại học. Sự cạnh tranh cũng như quyết tâm đó là một động lực vô cùng quan trọng để các thí thi cô gằng.
Kỳ thì tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2018 gồm nhưng môn gì?
Đó là một câu hỏi rất nhiều phụ huynh cũng như các em học sinh đặt ra. Để chuẩn bị trước các tài liệu học tập để vững vàng kiến thức trang bị cho tốt các kỳ thi quốc gia 2018. Hay nói cách khác là vũ khí lợi hại khi ra chiến trường. Kỳ thi gồm các môn như: Toán, Văn Học, Anh Văn, Sinh Học, Lịch sử, Vật Lý, Hóa học và các môn năng khiều tự chọn khác. Nhằm đúng các môn học mà chúng đăng ký dự thi ở các trường tuyển sinh riêng và hơn thế nữa tập trung đúng sở thích của các em là nền tảng phát triển và nghề nghiệp trong tương lai.
Quý phụ huynh cũng hãy xem lại điểm chuẩn của các trường đại học năm ngoài lấy làm mục tiêu để đăng ký cũng như học vấn để chọn lựa các trường đại học vừa sức với con em mình. Hãy chọn mình thích và tùy theo sức của mình để co được kết quả tốt nhất và cho kết quả tốt nhất và chọn ra cho mình 1 chiếc vé vào cảnh cửa đại học. Như những kỳ thi năm trước thì kỳ thi quốc gia sẽ có 2 nguyện vọng cho đại học và 1 nguyện vọng cao đẳng để cho phù hợp từng thi sinh sẽ trung tuyển ở hệ nào và sẽ học hệ đó. Cũng như những năm trước kỳ thi sẽ được tổ chức vào đầu tháng T7/2018. Và sẽ tổ chức thi tại hội đồng thi của Tỉnh và sẽ tránh việc di chuyển xa lên các tỉnh tránh trường hợp tốn thời gian và kinh phí cho quý phụ huynh và các em học sinh.


Công việc trước khi chuẩn bị vào kỳ thi:
1. Ôn luyện kiến thức thật kỹ
2. Chọn trường và nộp hồ sơ cho đúng ngành học mà mình thích
3. Giữ sức khỏe và tinh thần thoải mái trước kỳ thi
Những điểm đặc biệt trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2018
– Dự kiến sẽ tổ chức thi sớm hơn dự kiến hơn các năm trước
– Ghép kỳ thi lại không còn tổ chức thi 2 đợt riêng
Lời khuyên cho các em trước kỳ thi hãy tự tin, dù kết quả có như thế nào chi chăng nữa
“ Cỗng trường đại học cao vời vợi
Nhìn giám thị mà lệ em tuôn rơi
Ruộng đồng đang vẫy gội chúng em về”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *