Cao Đẳng dược TPHCM với tiềm năng vươn xa hơn nữa

Những năm gần đây trường Cao Đẳng dược TPHCM liên tục mở rộng quy mô đào tạo, nâng cao chất lượng giảng dạy để mang đến cho xã hội nguồn nhân lực đầy tiềm năng. Với sự nỗ lực không ngừng của nhà trường cùng với sự ủng hộ nhiệt tình của sinh viên trên cả nước tiềm năng hoạt động Cao đẳng dược TP HCM chắc chắn còn đi xa hơn nữa.

Cao Đẳng dược TPHCM chất lượng đào tạo luôn đặt lên hàng đầu

Với sứ mệnh đào tạo và bồi dưỡng nguồn nhân lực cho ngành y tế ở trình độ cao đẳng, trung cấp và sơ cấp. Trường cao đẳng dược khu vực miền Nam này còn tổ chức đào tạo liên kết với các trường Đại học về các chuyên ngành dược để đa dạng hóa loại hình đào tạo.

Là một trường học có uy tín, có chất lượng lâu năm, Cao Đẳng dược TPHCM luôn đặt mục tiêu chất lượng lên hàng đầu. Hệ thống cơ sở vật chất cửa trường không ngừng được đổi mới, bổ sung và nâng cao để đáp ứng nhu cầu dạy và học của giảng viên, sinh viên trong trường. Sự đầu tư này không bao giờ là lỗ bởi nó sẽ giúp trường đạt được mục tiêu giáo dục và đưa uy tín của trường lên cao, bắt kịp với sự phát triển mạnh mẽ của khoa học, kỹ thuật trên thế giới.

Đội ngũ giảng viên của trường đều xuất phát từ các bệnh viện lớn, có kinh nghiệm thực tiễn, có trình độ chuyên môn vững vàng. Sự kiên trì, lòng yêu nghề và tâm huyết của từng giảng viên là yếu tố quan trọng quyết định tới hiệu quả truyền đạt kiến thức, chia sẻ kỹ năng cho từng thế hệ sinh viên. Bên cạnh đó, các lớp huấn luyện nâng cao nghiệp vụ cho giảng viên cũng được tổ chức thường xuyên để tăng cường hiệu quả đào tạo.

Tuyển sinh 2018

Khi theo học tại trường Cao Đẳng dược TPHCM sinh viên sẽ được học tập, rèn luyện tại một ngôi trường có truyền thống, có chất lượng và đề cao tính chuyên nghiệp. Đây sẽ là động lực thúc đẩy học sinh liên tục phấn đấu đạt chất lượng tốt nhất, có năng lực để phát triển lâu dài và bền vững.

Khác với cách thức đào tạo của một số trường Đại học Y chú trọng hơn về lý thuyết, trường cao đẳng dược nói trên lại đầu tư nhiều hơn về thực hành. Phương pháp giảng dạy này mang tính thực tiễn, cho phép sinh viên cọ xát nhiều hơn. Ngay khi tốt nghiệp sinh viên có thể tự tin vào tay nghề của mình, không bị lúng túng trước các tình huống xảy ra ngời thực tế.

Trường Cao Đẳng dược TPHCM đào tạo đa dạng chuyên ngành

Cũng giống như nhiều trường y khác, cao đẳng y Tp HCM tiến hành đào tạo các chuyên ngành khác nhau. Cụ thể là chuyên ngành điều dưỡng, chuyên ngành xét nghiệm và cao đẳng dược. Ba chuyên ngành này đều là hệ cao đẳng, có thời gian đào tạo ngắn hơn đại học, có thể liên thông lên đại học dễ dàng.

Cao Đẳng dược TPHCM liên tục tuyển sinh qua các năm học. Mỗi kỳ tuyển sinh đều đưa ra từng chỉ tiêu cho từng ngành và đơn giản hóa cách thức tuyển sinh tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh khi tham gia ứng tuyển. Từng chuyên ngành trong trường học đều được soạn thảo giáo trình khoa học, chính xác, đầy đủ những kiến thức mới nhất, hợp với sự vận động của xã hội.

Tiềm năng phát triển rộng mở

Sự phát triển của một trường học thể hiện ở việc trường học đó có được sinh viên lựa chọn hay không, chất lượng đào tạo ra nguồn nhân lực như thế nào. Trường Cao Đẳng dược TPHCM đã làm rất tốt điều đó khi mà hàng năm mang đến cho thị trường lao động Việt Nam đội ngũ nhân viên Y tế giỏi về kỹ năng, tốt về văn hóa.

Trên tất cả các trang báo mạng điện tử như VnExpress.net, Dantri.com.vn, Baomoi.com,…những phương tiện truyền  thông đại chúng dễ dàng nhận thấy rằng tiềm năng phát triển của các ngành học y ngày càng rộng mở. Nguồn nhân lực dành cho các chuyên ngành như là cao đẳng điều dưỡng, cao đẳng xét nghiệm, dược đều thiếu rất nhiều ở hiện tại và tương lai.

Bên cạnh đó, các nước phát triển trên thế giới đang vô cùng khan hiếm về đội ngũ lao động như vậy, học có sự phát triển về các dịch vụ chăm sóc sức khỏe nhưng lại không đủ nhân lực. Nếu lao động Việt Nam làm việc tại nước ngoià chắc chắn mức độ đãi ngộ sẽ rất cao.

Trong tươnmg lai, trường còn có khả năng sẽ vươn xa hơn nữa khi mà cơ hội mở rộng đào tạo, phát triển nhân lực cho đất nước và cung cấp cả nhân lực cho cả các nước trên thế giới. Tiềm năng để liên kết, hợp tác đào tạo với các trường y trên thế giới là điều hoàn toàn có thể. Như vậy thì tương lai của trường cũng như của sinh viên ngày một tốt đẹp hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *