Các chương trình học y khoa

Y khoa là một lĩnh vực hoạt động khoa học và kỹ thuật chữa bệnh bao gồm nhiều phương pháp khác nhau như: kham chữa bệnh, khám không dùng thuốc, vật lý trị liệu. Với mỗi chuyên ngành thì có một ngành riêng. Nói tóm ngành y rất rộng khắp và các hoạt động ngành y như: dược sỹ, y sỹ, y đa khoa, kỹ thuật hình ảnh, y sỹ y học cổ truyền, xét nghiệm v..v


Các chương trình học của các học sinh như sau. Sau khi tốt nghiệp phổ thông xong thì tham gia kỳ thi quốc gia hay còn gọi là kỳ thi tuyển sinh đại học và vượt qua kỳ thi này với số điểm cao thì mới có thể vào các trường y top được. Các trường y như Đại học y dược tphcm, Đại học y Pham Ngọc Thạch, Đại học y huế và một số trường dân lập. Là một ngành khoa học sức khỏe nên các chương trình học rất gắt gao nó ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Nên việc tuyển chọn các học sinh ưu tú để trở thành sinh viên y rất gắt gao. Nó chủ yếu nói về y sinh học và công nghệ y. Thường các môn chính của các kỳ thi là: Sinh – Hóa – Toán. Ngoài trình độ chuyên môn ngày nay người chủ yếu về y đức để hoàn thiện một người làm nghề y và tác phong phóng cách tốt nhất để giúp cho bệnh nhân cũng như nhân viên y tế có đạo đức tốt. Các chương trình sẽ tập trung về y đức giảng dạy nhiều hơn về y đức vào trao dồi kỹ năng chuyên môn.
Các bước để trở thành sinh viên y đa khoa: Thông thường điểm để trúng tuyển ngành y thường giao động từ 29đ đến 30đ phải nói là số điểm cao ngất ngưỡng. Và tỷ lệ chọi vô cùng khủng khiếp. Việc 100 hoc sinh đi thì thì chỉ lấy 1 học sinh trung tuyển ngành y. Vì các môn học trong khó ngành rất khó khăn nên việc lựa chọn người thật sự ưu tú để có được các bác sỹ tương lai có trình độ chuyên môn tốt.

bac sy tot bung
Để trở thành các bác sỹ chuyên mon tốt thường các bạn phải trải qua quá trình học rất lâu từ 9 năm trở lên. Như khi học xong 6 năm thì mới là y đa khoa. Để có tay nghề về chuyên môn y khoa phải học thêm CK1, CK2 hay bác sỹ nội trú thì việc đủ chuyên môn cũng như kiến thức mới hoàn thành. Việc hành nghề y cần qua một gia đoạn học hỏi thêm tại các bệnh viên lớn.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *